'ปนัดดา'ยันทำงานพร้อมกัน2ตำแหน่งได้

"ปนัดดา"โต้"เรืองไกร"ยันทำงานพร้อมกัน2ตำแหน่งได้ ลั่นไม่ลาออกปลัดฯขรก. พร้อมทำงานเป็นทีมเวิร์คไม่ใช่วันแมนโชว์ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ว่า การได้เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้นก็ยังมีบทบาทอยู่ในหน่วยงานของสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จึงทำงานในเรื่องที่ทำอยู่แล้วคือเรื่องการปฏิรูประบบราชการให้มีความทันสมัย ปรับวิสัยทัศน์ของข้าราชการให้เป็นผู้ดูแลประชาชนโดยสุจริตใจ ปลอดการทุจริตคอรับชั่น ซึ่งต้องทำตลอดไป และที่ดำเนินการอยู่ใกล้แล้วเสร็จคือกรณีที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวคงเหลือของรัฐ ซึ่งในกลางเดือนก.ย.นี้จะมีการสรุปตัวเลขข้าวทั้งหมดที่เหลืออยู่ หรือข้าวที่ตรวจทางกายภาพ ดีเอ็นเอว่ามีข้าวต่างชาติปลอมปนหรือไม่ ข้าวเน่า ข้าวเสีย ในโกดัง ไซโล ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกำลังดำเนินการวิเคราะห์อยู่ ซึ่งตัวเลขยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ตัวเลขเบื้องต้นที่ได้รับมาจากการสุ่มสำรวจนั้นถือว่ามีความน่าหนักใจ ทั้งนี้ตนจะพยายามทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อนำพาชื่อเสียงข้าวไทยให้กลับมา

ส่วนการแบ่งงานของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 คน ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า คงต้องรอนายกรัฐมนตรีสั่งการ ภายหลังจากที่ได้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้ารับตำแหน่ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการแจ้งเรื่องกำหนดการเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ เข้ามาแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามว่าส่วนตัวมีความหนักใจหรือไม่ที่ต้องทำหน้าที่ทั้งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า ในการทำงานนั้นไม่เคยมีอะไรที่ตนไม่หนักใจ และความหนักใจนั้นจะทำให้ตนมีความตั้งใจ และระมัดระวังในการทำงานมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันต้องขอเสียงสะท้อนจากสื่อมวลชนเช่นกันหากต้องการให้สำนักนายกรัฐมนตรีปรับปรุงการทำงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน

เมื่อถามว่าจำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่งปลัดสำนักนายกรับมนตรีหรือไม่ ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า “ผมต้องทำงานในหน้าที่ทั้ง 2 ตำแหน่งคือรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯและปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพราะผมเป็นข้าราชการประจำ การที่ให้ผมได้รับหน้าที่รัฐมนตรีนั้นเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และงานในหน้าที่ปลัดสำนักนายกฯก็เป็นตำแหน่งสูงสุดของการเป็นข้าราชการประจำของผม ผมจึงไม่ลาออก ข้าราชการทุกท่านที่สปน.นี้ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามีอะไรที่จะให้ช่วยทำงานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ ประสิทธิผลต่อประชาชนได้ทุกคนยินยอมพร้อมใจกันทำงานเป็นทีมเวิร์ค ไม่ใช่วันแมนโชว์”

ส่วนการลาออกจากรองประธานคณะกรรมการบริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า ตนได้ลาออกแล้วทันทีที่ได้ทราบตำแหน่งโปรดเกล้าฯ ให้เป็นรมต.ประจำสำนักนายกฯ ก็ได้ทำเรื่องลาออกทันที


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนายทหาร 7 นาย จากกองทัพบก และสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม นำโดย พ.อ.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 6 โดยระบุว่าเป็นลูกศิษย์ของม.ล.ปนัดดา เมื่อครั้งเรียนอยู่โรงเรียนเตรียมทหารรุ่น 23 เดินทางมาแสดงความยินดีกับม.ล.ปนัดดา เนื่องในโอกาสรับการแต่งตั้งให้ตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีด้วย

ที่มาข่าว http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20140901/602084/»¹Ѵ´ÒÂѹ·ӧҹ¾ÃéÍaѹ2µÓá˹è§ä´é.html

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.